window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-36181469-2');

Khám phá những yếu tố quyết định một website đẹp

Với sự phát triển của của ngành thương mại điện tử, việc xây dựng một website đẹp là yếu tố vô cùng quan trọng. Nhờ nó mà những đối tượng kinh doanh có thể dễ dàng thu hút được khách hàng đến với các sản phẩm của mình. Vậy để có được một website đẹp thì khi thiết kế cần quan tâm đến những yếu tố nào?

Website như thế nào mới đẹp?

Website như thế nào mới đẹp?

Thiết kế giao diện website đẹp

Khi muốn có một website thu hút được khách hàng thì đầu tiên cần phải có một giao diện đẹp bởi ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào trang web sẽ quyết định họ có ở lại tìm hiểu rang web hay không. Một website đẹp cần phải đặc biệt, sáng tạo, bắt mắt và đảm bảo các yếu tố dưới đây:

Yếu tố sáng tạo trong thiết kế một website đẹp

Trong thiết kế website, việc sáng tạo là điều rất quan trọng nó cho thấy sự khác biệt giữa bạn và người khác, đặc biệt không trùng lặp và giống với những gì đã có rồi rất dễ gây sự nhàm chán. Trong thiết kế web nếu bạn thật sự sáng tạo sẽ để lại ấn tượng mạnh đối với người khác, và đương nhiên sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm hơn.

Sáng tạo trong website giáo dục

Sáng tạo trong website giáo dục

Ví dụ như bạn thiết kế website giáo dục  thì việc sáng tạo là rất cần thiết, bởi lẽ trong lĩnh vực này thường các website thiết kế dưới dạng đơn giản, trang nhã, hình ảnh thực tế khô khan. Tuy nhiên, muốn có website đẹp thu hút được sự quan tâm của học sinh và phụ huynh thì trong việc thiết kế cần có sự sáng tạo về bố cục, trình bày trang chủ với những hình ảnh sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo được tính chất của ngành.

 Yếu tố hiện đại trong thiết kế website đẹp

Một website đẹp cần phải có được tính hiện đại trong nó, bởi lẽ xã hội ngày càng phát triển việc website của bạn không bắt kịp được xu hướng sẽ rất khó tiếp cận với các đối tượng sử dụng internet. Vậy nên, website nên sử dụng những hình ảnh và màu sắc mang tính hiện đại, những biểu tượng độc đáo, có sự liên kết với các mạng xã hội khác

Website đẹp từ yếu tố hữu dụng 

Tính hữu dụng trong website

Tính hữu dụng trong website

Việc thiết kế website đẹp cũng cần phải phù hợp với giá trị mà web mang lại, các tính năng phải đảm bảo cho người dùng có được sự thuận tiện nhất. Đồng thời tính hữu dụng còn thể hiện ở việc giao diện show ra những thông tin vừa đủ nhu cầu người dùng cần và họ muốn tự tìm hiểu kỹ hơn. Việc sắp xếp bố cục hợp lý cũng đem lại tính hữu dụng cao cho trang web của bạn.

Xây dựng website đẹp từ nội dung

Nội dung là yếu tố quan trọng giữ chân người dùng tương tác nhiều trên trang web của bạn. Một website đẹp cần phải xây dựng được nội dung đẹp. Nó thể hiện ở việc bạn xây dựng nội dung và chăm chút nó từng câu chữ, hình ảnh phù hợp, bố cục rõ ràng. Những hình ảnh và video sử dụng phải phù hợp và mô tả được đúng nội dung web đề cập đến. Ngoài ra, việc thiết kế màu sắc nền web và background phải hài hòa và hợp mắt.

Ngoài ra, việc tối ưu các công cụ tìm kiếm trên website của bạn cũng góp phần giúp cho website cảu bạn thân thiện và đẹp hơn.

Như vậy, để có được một website đẹp thì khi thiết kế cần phải ít nhất đảm bảo được các yếu tố trên. Có được một website đẹp đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được nhiều cơ hội đạt được mục đích của mình.

About Lori.itvnn

Lori có 5 năm học công nghệ thông tin , hơn 3 năm làm coder & seoer chuyên nghiệp và có hơn 2 năm làm việc tại phòng Marketing. Lori đặc biệt yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu về website nên các bài viết của Lori cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đánh giá về thiết kế website, seo,google adw và facebook ads,…và so sánh chúng để bạn đọc có thể lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo và phù hợp nhất

Tin liên quan

Hotline