window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-36181469-2');

Nhiều đối tượng tham gia mạng xã hội

Cho đến hiện nay, đã có nhiều đối tượng tham gia mạng xã hội với nhiều hoạt động đáp ứng cho cả nhu cầu cá nhân và công việc của họ. Đây là một trong những xu hướng rất phát triển hiện nay. Nhiều đối tượng tham gia mạng xa hội ở nước ta có mức độ phổ biến như thế nào, các trang mạng xã hội đã đem đến cho người dùng những thói quen hành vi như thế nào?

Nhiều đối tượng tham gia mạng xã hội

Nhiều đối tượng tham gia mạng xã hội

Những trang mạng xã hội phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Có thể thấy, trong thời gian gần đây nhiều đối tượng tham gia mạng xã hội, nổi bật là các trang mạng như:

  • Trang mạng xã hội facebook: đây là trang phổ biến nhất hiện nay, hầu hết người truy cập mạng internet ở nước ta đều biết đến nó và đăng ký tài khoản từ đó.
  • Trang mạng xã hội zalo: đây là một trong những trang khá phổ biến hiện nay, chỉ đứng sau facebook bởi những tính năng tiện lợi của nó sẽ là cơ hội cho trang mạng xã hội này ngày một phát triển hơn nữa.
  • Trang mạng xã hội instagram: được biết đến là nơi chia sẻ hình ảnh dễ dàng không chỉ phát triển ở Việt Nam mà ở các nước phát triển thế giới.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Các trang mạng xã hội thống kê được gì từ hành vi của người dùng

Thông qua các trang mạng xã hội thống kê được các chỉ số về hành vi của người sử dụng như:

  • Thời gian truy cập mạng xã hội: từ 18h đến 22h
  • Thời gian truy cập trung bình là hơn 2h/ngày
  • Mục đích truy cập mạng xã hội để lấy thông tin, kết nối, liên lạc

Hành vi mua sắm qua mạng xã hội đang ngày một phát triển

Tìm hiểu những hành vi mua sắm của người dùng qua mạng xã hội

Tìm hiểu những hành vi mua sắm của người dùng qua mạng xã hội

Nhiều đối tượng tham gia mạng xã hội hiện nay để thỏa mãn các nhu cầu cá nhân một cách nhanh chóng nhất. Đồng nghĩa với đó là các hành vi mua sắm online không ngừng tăng lên và trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt, nữ giới là đối tượng tiến hành hoạt động này phổ biến và thường xuyên nhất.

Một số đặc điểm về hành vi mua sắm qua mạng của người dùng:

  • Các mặt hàng thời trang và mỹ phẩm được mua nhiều nhất
  • Hình thức thanh toán chủ yếu dùng tiền mặt để thanh toán khi nhận hàng
  • Nhiều hình thức mua bán qua mạng xã hội bị lợi dụng khiến người dùng gặp trường hợp bị lừa.

Nhiều đối tượng tham gia mạng xã hội hiện nay đã đem đến cho họ những tiện lợi nhất định, tuy nhiên nó cũng khiến họ có thể bị lừa. Chính vì thế, khi sử dụng các dịch vụ trên đó cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Xem thêm: Nhiều đối tượng tham gia mạng xã hội

About Lori.itvnn

Lori có 5 năm học công nghệ thông tin , hơn 3 năm làm coder & seoer chuyên nghiệp và có hơn 2 năm làm việc tại phòng Marketing. Lori đặc biệt yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu về website nên các bài viết của Lori cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đánh giá về thiết kế website, seo,google adw và facebook ads,…và so sánh chúng để bạn đọc có thể lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo và phù hợp nhất

Tin liên quan

Hotline