window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-36181469-2');

Tìm hiểu một số tập đoàn công nghệ đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ngày một lớn mạnh, những tài nguyên về vật chất cũng như con người đã tạo ra cho chúng ta một lợi thế đầu tư mạnh. Chính vì vậy mà các tập đoàn công nghệ lớn đã không ngừng xâm nhập vào đầu từ để kiếm thị trường và nhân lực. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về một số tập đoàn công nghệ phát triển đã đầu tư tại Việt Nam.

Tìm hiểu một số tập đoàn công nghệ lớn có mặt tại Việt Nam

Tìm hiểu một số tập đoàn công nghệ lớn có mặt tại Việt Nam

Nguyên do Việt Nam trở thành một thị trường của các tập đoàn công nghệ lớn

Việt Nam đang trở thành mục tiêu của các tập đoàn công nghệ lớn bởi lẽ chúng ta đáp ứng được các vấn đề mà họ cần như:

  • Việt Nam có nguồn nhân lực lớn nhưng chi phí rẻ, chủ yếu là lao động phổ thông không đòi hỏi cao về các mức chi phí thuê.
  • Thị trường Việt Nam tương đối ổn định đảm bảo cho các tập đoàn công nghệ lớn có thể phát triển lâu dài.
  • Một số tài nguyên của Việt Nam có thể đáp ứng được yêu cầu của họ
  • Thị trường Việt Nam đang phát triển, nó cũng dần trở thành một thị trường tiêu thụ lớn của các tập đoàn này.

Xem thêm: Bảng giá web tin tức

Một số tập đoàn công nghệ lớn vào thị trường Việt Nam

Tập đoàn công nghệ Samsung

Tập đoàn Samsung đang rất phát triển ở Việt Nam với nhiều công ty được hình thành thu hút lượng lao động dồi dào và mang đến một số sản phẩm có thể tiêu thụ tại đây. Tập đoàn này được hình thành từ Hàn Quốc một trong những quốc gia công nghệ phát triển hiện nay. Khi đầu tư vào Việt Nam, họ đã đem đến nguồn vốn lớn, nhiều cơ hội việc làm cho lao động phổ thông.

Tập đoàn công nghệ INTEL

Tập đoàn công nghệ intel rất phát triển ở Việt Nam

Tập đoàn công nghệ intel rất phát triển ở Việt Nam

Tập đoàn này có nguồn gốc từ Mỹ, khi đầu tư vào Việt Nam đã coi đây là một trong những nguồn cung ứng sản xuất bộ vi xử lý Haswell thế hệ thứ 4 rất phát triển. Các nhà máy của Intel được đặt ở Hồ Chí Minh với dự án lớn cần nhiều vốn đầu tư từ tập đoàn này. Việt Nam được xem là một trong những nguồn đầu tư đem đến hiệu quả kinh doanh lớn cho họ.

Tập đoàn công nghệ MICROSOFT

Với mục tiêu biến thị trường Việt Nam vừa là nơi tiêu thụ và cung ứng, tập đoàn công nghệ này đã dịch chuyển các dây truyền công nghệ về đây. Các nhà máy hình thành và trở thành các tụ điểm sản xuất công nghệ nokia cho toàn cầu. Với tổng vốn đầu tư 302 triệu USD cho nhà máy nokia đã đánh dấu việc xâm nhập của tập đoàn công nghệ này ở Việt Nam và còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tập đoàn công nghệ LG ELECTRONICS

Việt Nam là cứ điểm sản xuất quan trọng của LG electronics

Việt Nam là cứ điểm sản xuất quan trọng của LG electronics

Tập đoàn này đã dần chuyển giao đưa tổ hợp sản xuất lĩnh vực điện tử, điện gia dụng vào Việt Nam và coi đây là cứ điểm sản xuất quan trọng của họ. Các sản phẩm được sản xuất tại đây sẽ được xuất khẩu là chủ yếu. Có thể thấy, tập đoàn này cũng giống như các tập đoàn trước họ đều là những tập đoàn công nghệ cao phát triển trên thế giới. Họ xâm nhập vào Việt Nam bởi họ nhận thấy được thị trường lao động, tài nguyên và có thể là tiềm năng về thị trường tiêu thụ rất lớn.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu một số tập đoàn công nghệ lớn đã đầu tư vào Việt Nam trong những năm gần đây. Hoạt động này góp phần giải quyết các vấn đề thất nghiệp đối với lao động Việt Nam. Tuy nhiên, hãy biết cách tận dụng và học hỏi công nghệ từ họ, đừng quá phụ thuộc vào họ mà tự mình tạo ra những công nghệ tốt.

Xem thêm: Rất rất nhiều câu hỏi đặt ra với bạn khi lập một website ?

About Lori.itvnn

Lori có 5 năm học công nghệ thông tin , hơn 3 năm làm coder & seoer chuyên nghiệp và có hơn 2 năm làm việc tại phòng Marketing. Lori đặc biệt yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu về website nên các bài viết của Lori cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đánh giá về thiết kế website, seo,google adw và facebook ads,…và so sánh chúng để bạn đọc có thể lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo và phù hợp nhất

Tin liên quan

Hotline