window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-36181469-2');

Tại sao nên thiết kế website Responsive?

Hỗ trợ hiển thị cho mọi thiết bị di động, tăng tốc độ truy cập và khả năng kiểm soát nội dung là những gì mà responsive thực sự thuyết phục người dùng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu lý do cần phải thiết kế website responsive.

Thiết kế website responsive

Thiết kế website responsive

Tìm hiểu về khái niệm thiết kế website responsive

Khái niệm thiết kế website responsive

Đây là khái niệm để thể hiện việc phát triển và thiết kế website sao cho trên mọi thiết bị đều có thể hiển thị với độ phân giải tốt nhất. Người thiết kế sẽ sử dụng các ký thuật như: flexible grid, Responsive image, CSS media query, nhờ đó khi thay đổi thiết bi hiển thị nó sẽ tự động có sự chuyển đổi để có được sự hiển thị tốt hơn, giúp người dùng giảm được các chi phí nhất định trong việc thiết kế web cho các thiết bị di động riêng.

>>> Thiết kế website bất động sản dạng thiết kế responsive

Ưu điểm khi thiết kế website responsive

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website responsive, bạn sẽ nhận thấy được những ưu điểm mà nó đem lại như:

  • Chi phí: giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các khoản chi phí liên quan đến việc thiết kế thêm website để hiển thị tốt với các thiết bị di động.
  • Thời gian: giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian trong việc quản lý website
  • Hỗ trợ tối ưu seo: giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng thu hút được khách hàng không chỉ người dùng PC còn cả người dùng thiết bị di động.
  • Hỗ trợ các trình duyệt: thiết kế này sẽ hỗ trợ hiển thị cho hầu hết các thiết bị truy cập internet hiện nay.

Lý do cần thiết kế website responsive

Tăng tốc độ trên các thiết bị di động

Tăng tốc độ trên các thiết bị di động

Một số lý do cho bạn thiết kế website responsive:

  • Thiết kế website responsive đã sử dụng các bố cục tương thích với các kích thước hiển thị khác nhau, nhờ đó mà người dùng có thể được trải nghiệm tối đa những gì hiển thị trên website. Hơn nữa, các thiết kế còn được hỗ trợ tốt các tính năng HTML và CSS, người dùng có thể thể hiện được hết các nội dung theo mong muốn.
  • Giúp cho website có tốc độ tải nhanh hơn trên các thiết bị di động, nó chủ yếu tập chung vào các nội dung quan trọng để hiển thị. Đồng thời, tính năng zoom giúp người dùng thấy rõ được các nội dung hơn khi cần thiết.
  • Giúp chủ website dễ dàng hơn trong việc tối ưu seo, tiết kiệm các chi phí cần thiết.

Cách tối ưu Seo trên website responsive

Trên các phiên bản này, muốn nó được hiển thị tốt và có vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm thì cần được tối ưu để nó thân thiện hơn. Dưới đây là một vài cách thức tối ưu Website responsive cơ bản:

  • Bootstrap Sleek: là cách thức tối ưu phổ biến hiện nay, nó được phát triển từ Twitter Team Work. Nó giúp hỗ trợ HTML5 và CSS3 tạo khả năng tương thích cao trên các thiết bị.
  • Columnal: được sử dụng và tương thích với các thiết bị và trình duyệt từ ý tưởng 960 GRS System.

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu một số thông tin cơ bản về website responsive. Nhờ đó bạn đã hiểu tại sao nên thiết kế website responsive cho doanh nghiệp của mình rồi chứ.

Xem thêm: Đi tìm câu trả lời cho: Tại sao phải thiết kế website chuẩn Mobile ?

About Lori.itvnn

Lori có 5 năm học công nghệ thông tin , hơn 3 năm làm coder & seoer chuyên nghiệp và có hơn 2 năm làm việc tại phòng Marketing. Lori đặc biệt yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu về website nên các bài viết của Lori cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đánh giá về thiết kế website, seo,google adw và facebook ads,…và so sánh chúng để bạn đọc có thể lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo và phù hợp nhất

Tin liên quan

Hotline