window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-36181469-2');

Thiết kế website trên mobile cũng đã được biết tới

Trước đây, việc thiết kế website trên mobile cũng đã được biết tới. Giải pháp khi đó là viết 1 phần mềm cho điện thoại, với mục đích tự động cập nhật thông tin từ website. Cũng có thể là xây dựng 1 phiên bản web dành riêng cho điện thoại di động và sử dụng như 1 sub-domain (Ví dụ mobile.tenmien.com hay m.tenmien.com…). Cà cho đến ngày nay, nó là một yếu tố quan trọng để website của bạn hoạt động hiệu quả, thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và người dùng. Cùng tìm hiểu về thiết kế website trên mobile cũng đã được biết đến như thế nào và những yêu cầu khi thiết kế website chuẩn mobile.

Thiết kế website trên mobile

Thiết kế website trên mobile cũng đã được biết đến

Các giải pháp này đòi hỏi ngoài chi phí cho thiết kế website thông thường, bạn phải bỏ thêm chi phí để thiết kế thêm 1 website nữa hay 1 phần mềm di động nữa. Thực tế là chỉ có một vài công ty lớn, có tên tuổi và có tiềm lực tài chính mới có thể thực hiện điều này.

Tin mừng cho chúng ta là trong 1 vài năm trở lại đây, các kỹ thuật thiết kế website cũng có những bước tiến vượt bậc, và đã có những giải pháp khác cho chúng ta. Các ngôn ngữ lập trình ngày một được hoàn thiện, các kỹ thuật mới ngày càng sáng tạo. HTML5, CSS3, PHP6… mang đến cho người thiết kế web nhiều giải pháp mới để lập trình website. Và những người thiết kế website hàng đầu cũng đã đón đầu xu hướng thiết kế web trên các thiết bị di động với kỹ thuật Responsive website. Và giờ đây, mọi doanh nghiệp đều có thể thiết kế website chuẩn mobile phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Những yêu cầu khi thiết kế website chuẩn mobile

Những yêu cầu khi thiết kế website trên mobile

Những yêu cầu khi thiết kế website trên mobile

Yêu cầu giảm số lượng nội dung hiển thị trên trang chính

Với việc sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin trên website thì có thể thấy màn hình hiển thị của nó tương đối hẹp, người thường xuyên sử dụng thiết bị di động tìm kiếm thông tin cũng thường là những người bận rộn luôn cần sự nhanh chóng và tiện ích. Chính vì thế, khi được tích hợp website với thiết bị này cần được tối giản hóa các nội dung, chỉ nên cho hiển thị những tính năng quan trọng và muốn tìm hiểu sâu hơn sẽ có lựa chọn để nó show ra. Nhất là khi thiết kế website tin tức trên thiết bị di động, nội dung của nó rất nhiều để cung cấp cho người đọc nếu không được tối giản nó thì trên màn hình hiển thị sẽ rất rối mắt, người dùng khó tìm đến được các nội dung mình cần.

Cách bố trí nội dung

Bố cục hiển thị sẽ giúp người dùng bằng thiết bị di động sẽ dễ dàng tiếp nhận được thông tin của doanh nghiệp hơn, nên bố chí nó hiển thị theo một cột đơn. Đồng thời cần loại bỏ những nội dung không quan trọng để phần nội dung có kích thước vừa đủ cho người dùng đọc được, tránh việc thiết kế quá nhó khiến họ phải zoom lên sẽ rất dễ làm họ vô tình chuyển sang một nội dung không mong muốn.

Xây dựng các điều hướng chính xác

Việc điều hướng nội dung trên thiết bị di động không hề đơn giản, cần được điều hướng chính xác mà không làm cản trở đến trải nghiệm của người dùng. Bạn có thể thiết kế các mục điều hướng ở cùng một trang, sử dụng các biểu tưởng để hiển thị điều hướng.

Hạn chế và tối giản các thao tác nhập văn bản

Hạn chế các thao tác nhập văn bản

Hạn chế các thao tác nhập văn bản

Việc thiết kế các tab nhập văn bản để lấy thông tin và ý kiến của khách hàng là quan trọng, nhưng nên chú ý thiết bị di động có màn hình nhỏ nên các thao tác sẽ rất khó khăn gây cản trở khách hàng. Hãy tối giản nhất chỉ để thu thập đủ các thông tin cần thiết sẽ tốt hơn. Hãy tận dụng các tính năng được tích hợp trên website hoặc công cụ hỗ trợ để có được những gì mình mong muốn thay vì sử dụng các yêu cầu đối với khách hàng.

Nên thiết kế website trên mobile cho các dạng ứng dụng nào?

Hiện nay, thiết bị di động có thể có cảm ứng hoặc không, việc bạn quan tâm là nên tích hợp tính năng này cho loại thiết bị nào? Có thể thấy, phần lớn người dùng sử dụng các thiết bị cảm ứng để tìm kiếm thông tin trên website nên hãy chú tâm vào loại thiết bị này. Với các màn hình cảm ứng, việc chúng ta thao tác để nhấp vào một đường dẫn nào đó để tìm thông tin nhiều khi lại nhầm sang một đường dẫn khác, vì vậy với các đường dẫn điều hướng cần phải có khoảng không phù hợp để không bị thao tác nhầm cho người dùng.

Như vậy, việc thiết kế website trên mobile không chỉ được biết đến mà nó còn thật sự phát triển không ngừng, nó đem lại những nguồn khách hàng lớn cho doanh nghiệp. Chính vì thế, việc thiết kế website trên mobile là điều nên làm và khi thực hiện cần phải chú ý đến một số vấn đề cơ bản trên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

About Lori.itvnn

Lori có 5 năm học công nghệ thông tin , hơn 3 năm làm coder & seoer chuyên nghiệp và có hơn 2 năm làm việc tại phòng Marketing. Lori đặc biệt yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu về website nên các bài viết của Lori cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đánh giá về thiết kế website, seo,google adw và facebook ads,…và so sánh chúng để bạn đọc có thể lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo và phù hợp nhất

Tin liên quan

Hotline