window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-36181469-2');

Thủ thuật gmail cơ bản – tìm kiếm theo kích thước file

Các thao tác và hoạt động trên gmail thường tốn khá nhiều thời gian do có không ít các tin nhắn quảng cáo, spam gửi đến mỗi ngày, hay việc tìm kiếm đúng mail có file đính kèm đang cần sẽ gặp khó khăn hơn. Để có thể nhanh chóng tìm kiếm các email theo kích thước, bạn có thể tham khảo một số thủ thuật gmail cơ bản dưới đây.

Các thủ thuật gmail cơ bản

Trước đây tính năng này không hiện hữu trong Gmail, mãi gần đây Google mới bổ sung nó vào dịch vụ của mình. Bằng cách dùng cụm từ larger, bạn có thể tìm ra những thư chứ file đính kèm lớn hơn một mức dung lượng nào đó. Ví dụ,larger:5m tức là các file lớn hơn 5MB.

2538301_File_kich_thuoc
Mình thử với tài khoản của chính mình thì kết quả trả về 20 thư có chứa file đính kèm to hơn 5MB, như vậy nếu mình xóa chúng đi thì mình sẽ có thêm 100MB lưu trữ, một con số không hề nhỏ cho nhu cầu trao đổi thư điện tử. Nếu bạn ít dọn dẹp thì có thể kết quả trả về còn lớn hơn nữa.

Tìm email theo kích thước

Theo cách thức này, người dùng có thể tìm kiếm các mail nhờ vào tính năng search có trong mail. Cách thức này sử dụng 3 kích thước cơ bản để tìm kiếm file như: Kích thước (Size), lớn (Larger) và nhỏ hơn (Smaller). Người dùng chỉ việc nhập vào thuật toán tìm kiếm với các kích thước của file cần, như:

  • Size:5MB là cách thức tìm kiếm theo ý muốn của người dùng, nhập chính xác kích thước của file vào cấu trúc, nó sẽ cho kết quả các mail có chứa tệp đính kèm lớn hơn 5mB.
  • Smaller: 5MB cho phép người dùng tìm kiếm các mail có file nhỏ hơn một kích thước nhất định mà bạn nhập vào cấu trúc.
  • Larger:5mb cho phép người dùng tìm kiếm các mail có file với kích thước lớn hơn với kích thước bạn nhập trong cấu trúc.

Xem thêm: Báo giá web du lịch

Thuật toán gmail cơ bản – sử dụng một bộ lọc tìm kiếm nâng cao

Tìm kiếm theo tùy chọn nâng cao

Ngoài cách thức trên bạn co thể sử dụng bộ lọc tìm kiếm nâng cao Advanced search filter. Cách thức này ít được người dùng biết đến và có thể sử dụng hiệu quả. Cách sử dụng bộ tìm kiếm nâng cao:

  • Ấn vào nút mũi tên trên thanh tìm kiếm
  • Điền các thông số tì kiếm liên quan về kích thước trong tab mới hiện ra
  • Lựa chọn OK sau khi nhập các thông số tìm kiếm

Để có thể tìm kiếm mail theo một kích thước của tập đính kèm là một kích thước chính xác, bạn phải đánh tích vào ô Has attachment trên tab hiển thị

Thủ thuật gmail cơ bản – tìm kiếm tập tin đính kèm theo tên

Bạn có thể tìm kiếm thông qua ứng dụng Search trên thanh công cụ trong gmail. Cấu trúc có thể sử dụng để tìm kiếm tập tin đính kèm theo tên là: Filename:teennfile. Ví dụ muốn tìm tập tin có file đính kèm định djang hình ảnh PNG bạn có cấu trúc filename:png các tệp đính kèm dạng này được trả về ở kết quả tìm kiếm.

Trên đây là một số thủ thuật gmail cơ bản giúp bạn tìm kiếm tệp file đính kèm theo kích thước. Các cách thức trên đều rất dễ dàng thực hiện, nó giúp cho công việc của bạn diễn ra nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Thủ thuật gmail – Dọn thùng rác và thư mục Spam

About Lori.itvnn

Lori có 5 năm học công nghệ thông tin , hơn 3 năm làm coder & seoer chuyên nghiệp và có hơn 2 năm làm việc tại phòng Marketing. Lori đặc biệt yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu về website nên các bài viết của Lori cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đánh giá về thiết kế website, seo,google adw và facebook ads,…và so sánh chúng để bạn đọc có thể lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo và phù hợp nhất

Tin liên quan

Hotline