window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-36181469-2');

Webmax.vn – ứng dụng của robot trong thiết kế webiste

Sự ra đời của robot đem đến một số những tiện lợi nhất định cho con người cũng như trong thiết kế website. Cùng tìm hiểu về những ứng dụng của robot trong thiết kế website trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu ứng dụng của robot trong thiết kế website

Tìm hiểu ứng dụng của robot trong thiết kế website

Robot là gì?

Đó được biết đến là một khái niệm để chỉ một loại thiết bị có thể giúp con người thực hiện các công việc một cách tự động thông qua một hệ lập trình được con người thiết lập. Hầu hết chúng được sử dụng động cơ điện với sự chuyển động quay là chủ yếu.

Ứng dụng của Robot trong thiết kế website

Sau khi thiết kế trang web, để tăng cường khả năng tìm kiếm, xuất hiện của trang web của công ty trên các bộ tìm kiếm. Ví dụ, khi khách hàng của bạn tìm kiếm sản phẩm của công ty bạn trên Google,Trang web của bạn cần được hiện thị trên các trang đầu của Google. Người ta thường đề cập đến robot, robot thường được sử dụng cho những mục đích sau:

Phân tích, thống kê – Statistical Analysis

Robot đầu tiên được dùng để đếm số lượng web server, số tài liệu trung bình của một server, tỉ lệ các dạng file khác nhau, kích thước trung bình của một trang web, độ kết dính, …

Xem thêm: Thiết kế website giáo dục

Duy trì siêu liên kế – Maintenance

Giúp phát hiện các liên kết hỏng và duy trì liên kết

Giúp phát hiện các liên kết hỏng và duy trì liên kết

Một trong những khó khăn của việc duy trì một siêu liên kết là nó liên kết với những trang bị hỏng (dead links) khi những trang này bị thay đổi hoặc thậm chí bị xóa. Thật không may vẫn chưa có cơ chế nào cảnh báo các bộ duy trì về sự thay đổi này. Trên thực tế khi các tác giả nhận ra tài liệu của mình chứa những liên kết hỏng, họ sẽ thông báo cho nhau, hoặc thỉnh thoảng độc giả thông báo cho họ bằng email. Một số robot, chẳng hạn MOMspider có thể trợ giúp tác giả phát hiện các liên kết hỏng cũng như duy trì các cấu trúc siêu liên kết cùng nội dung của một trang web. Chức năng này lặp lại liên tục mỗi khi một tài liệu được cập nhật, nhờ đó mọi vấn đề xảy ra sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Ánh xạ địa chỉ web – Mirroring

Mirroring là một kỹ thuật phổ biến trong việc duy trì các kho dữ liệu của FPT. Một ánh xạ (mirror) sẽ sao chép toàn bộ cấu trúc cây thư mục và thường xuyên cập nhật những file bị thay đổi. Điều này cho phép nhiều người cùng truy xuất một nguồn dữ liệu, giảm số liên kết bị thất bại, nhanh hơn và ít chi phí hơn so với truy cập trực tiếp vào site thực sự chứa các dữ liệu này.

Phát hiện tài nguyên – Resource Discovery

Giúp con người phát hiện ra các tài nguyên

Giúp con người phát hiện ra các tài nguyên

Có lẽ ứng dụng thú vị nhất của robot là dùng nó để phát hiện tài nguyên. Con người không thể kiểm soát nổi một khối lượng thông tin khổng lồ trong môi trường mạng. Robot sẽ giúp thu thập tài liệu, tạo và duy trì cơ sở dữ liệu, phát hiện và xoá bỏ các liên kết hỏng nếu có, kết hợp với công cụ tìm kiếm cung cấp thông tin cần thiết cho con người.

Như vậy, ứng dụng của robot trong thiết kế website được khá nhiều công dụng, và nó còn phát triển hơn nữa trong thời đại công nghệ phát triển này. Cùng chờ đợi những tiến bộ mới của nó nhé!

Xem thêm: Bạn nên chú ý các lỗi thường gặp khi thiết kế website bán hàng [p1]

About Lori.itvnn

Lori có 5 năm học công nghệ thông tin , hơn 3 năm làm coder & seoer chuyên nghiệp và có hơn 2 năm làm việc tại phòng Marketing. Lori đặc biệt yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu về website nên các bài viết của Lori cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đánh giá về thiết kế website, seo,google adw và facebook ads,…và so sánh chúng để bạn đọc có thể lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo và phù hợp nhất

Tin liên quan

Hotline