window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-36181469-2');

Tìm hiểu xu hướng thiết kế website tại VN

Tình hình phát triển trong lĩnh vực thiết kế website tại VN đang ngày một gia tăng, điều đó thể hiện trong việc các doanh nghiệp luôn cần đến mổ website phục vụ cho hoạt động kinh doanh, các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website không ngừng phát triển. Dưới đây, chúng ta cùng điểm qua các xu hướng thiết kế website tại VN như thế nào nhé.

Tìm hiểu về các xu hướng thiết kế website tại VN

Tìm hiểu về các xu hướng thiết kế website tại VN

Thiết kế website responsive là một xu hướng thiết kế website tại VN

Website responsive hiện nay là một xu hướng thiết kế web khá phổ biến và có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đối với website. Mặc dù mới chỉ được áp dụng từ năm 2012 nhưng xu hướng thiết kế web này đã có sự phát triển mạnh mẽ do sự xuất hiện của các thiết bị di động trên khắp thế giới. Bởi lẽ thiết kế website responsive thích hợp với mọi loại màn hình nên nó đã được sử dụng khá phổ biến và trở thành một xu hướng thiết kế website tại VN hiện nay.

Hiểu một cách đơn giản thiết kế web Responsive là phong cách thiết kế website làm sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình bằng cách áp dụng nhiều bố cục cho từng loại kích cỡ màn hình khác nhau. Tại Việt nam, các sản phẩm công nghệ như tablet, Iphone, ipad, Macbook, Laptop,… ngày càng phổ biến và trong tương lai sẽ có vô vàn thiết bị mới ra mắt nên việc phát triển trang web với nhiều phiên bản khác nhau cho từng thiết bị không phải là lựa chọn thích hợp. Do đó thiết kế website responsive sẽ là điều tất yếu trong thời đại hiện nay, giúp chạy tốt trên mọi thiết bị, tăng tính tương thích cho website của bạn, tạo độ tin cậy và sự chuyên nghiệp với khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web wordpress theo xu hướng thiết kế responsive

Buttons thiết kế mới lạ và hấp dẫn

Sử dụng nút buttons trong thiết kế

Nút nhấn “Buttons” không có gì là mới mẻ trong thiết kế web nhưng nó lại là yếu tố được các công ty thiết kế web khai thác nhằm tạo ra sự mới lạ cho phong cách thiết kế website. Xu hướng “Ghost Button” là xu hướng thiết kế giao diện web có các nút được tạo ra bởi các hình khối dạng phẳng cơ bản như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình kim cương – ngoài ra không thêm thắt gì cả và hoàn toàn là đường viền đơn giản. Chính sự đơn giản nhưng lại đạt được nhiều hiệu quả khiến Ghost Buttons là đối thủ nặng ký cho xu hướng thiết kế website tại VN, xu hướng sử dụng Internet của khách hàng dần hướng đến sự đơn giản, thanh lịch và tinh tế, vì vậy thiết kế website với nút Button mới lạ sẽ là yếu tố được chú trọng trong thời gian tới.

Backgrounds Videos sẽ tiếp tục là xu hướng HOT

Việc xây dựng website không chỉ cần mang đến những nội dung căn bản dạng text mà nó còn cần phải được tích hợp thêm các Backgrounds Videos đem đến cho website của bạn những video đẹp mắt, thu hút. Hãy tưởng tượng một video đẹp chạy trên trang web của bạn lấp đầy toàn bộ màn hình, cung cấp cho người dùng một cái nhìn cụ thể hơn về công ty hoặc doanh nghiệp sẽ làm website của bạn trông nổi bật hơn so với đối thủ. Nó sẽ giúp cung cấp thông tin nhanh chóng, nêu bật lợi thế và dịch vụ thế mạnh của bạn để tạo sự ảnh hưởng tới khách hàng đồng thời mang lại trải nghiệm độc đáo với người dùng. Việc sử dụng video thay cho nội dung tại các websites sẽ giải quyết được tình trạng khách hàng ngày càng trở nên lười biếng khi đọc nội dung.

Xu hướng Card Design

Xu hướng card design

Xu hướng thiết kế này không còn quá xa lạ với người lập trình, nó được sử dụng để xây dựng nên những nét độc đáo cho mỗi website được xây dựng nên. Có thể thấy điển hình xu hướng này áp dụng cho Google Plus hay Pinterest. Thẻ (Card) là một cách tốt để giữ mọi thứ trong module, sắp xếp lại một cách gọn gàng để khối nội dung không bị rối tung lên, đồng thời cung cấp nhiều dữ liệu trên màn hình và nhắc nhở người dùng có thể tiếp tục đi sâu vào các nội dung khác (cuộn xuống để xem tiếp).

Những xu hướng thiết kế website tại VN thống kê ở trên hiện nay vẫn rất phát triển và đem đến cho người dùng có được những trang website chất lượng. Các cách thức mang đến cho bạn những website đơn giản, tính năng linh hoạt và hỗ trợ đắc lực cho quá trình seo của bạn.

Xem thêm: Thiết kế wesbite wordpress trên thiết bị di động tối ưu SEO, thân thiện với google

About Lori.itvnn

Lori có 5 năm học công nghệ thông tin , hơn 3 năm làm coder & seoer chuyên nghiệp và có hơn 2 năm làm việc tại phòng Marketing. Lori đặc biệt yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu về website nên các bài viết của Lori cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đánh giá về thiết kế website, seo,google adw và facebook ads,…và so sánh chúng để bạn đọc có thể lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo và phù hợp nhất

Tin liên quan

Hotline